TOP 5 ĐIỀU TỐI KỊ TRONG PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC - WebBanHang

TOP 5 ĐIỀU TỐI KỊ TRONG PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC

Phong thủy là một quá trình cũng như sự thành công của bạn không dễ dàng mà có được. Vì vậy nếu bạn đã có ý chuyển vận bằng phong thủy thì hãy kiên nhẫn và tỉnh táo nhé. 

Dù là nhà hay phòng làm việc thì bạn cũng nên sắp xếp, trang trí bố cục theo phong thủy để tránh những xui rủi không mong muốn cũng như không đáng có.

1. Quy luật bố trí phòng làm việc hiện đại

Phòng làm việc là một nơi rất quan trọng để duy trì sự tập trung, hỗ trợ và sự sáng tạo cho nhân viên. Do đó để tăng năng suất, năng lượng thì một căn phòng hiện đại có đầy đủ tiện nghi là cần thiết.

Phòng làm việc hiện đại

1.1 Thiết kế bền vững

Chắc hẳn không nhân viên hay nhà lãnh đạo nào muốn nơi làm việc của mình thường xuyên bị thay đổi dù xu hướng thiết kế thì không ngừng thay đổi. Một phần ảnh hưởng đến tiến độ làm việc, một phần sẽ tốn nhiều chi phí cho việc này.

Thiết kế bền vững từ những bước đầu tiên

1.2 Điểm nhấn phong thủy

Nhân viên là những cánh tay đắc lực cho công ty vì vậy vấn đề phong thủy nên được chú ý. Một căn phòng có đủ ánh sáng, không gian xanh với những chậu cây trên bàn làm việc hay đơn giản chỉ là hướng để bàn làm việc theo phong thủy, đã đủ tạo nên một căn phòng làm việc phong thủy đầy vượng khí cho họ.

Phong thủy là điểm nhấn quan trọng của phòng làm việc

1.3 Thiết kế đơn giản để kết nối

Xu hướng thiết kế hiện nay là đơn giản và tích hợp nhằm để kết nối nhân viên với nhà lãnh đạo. Kiến trúc sư Clive Wilkinson cho rằng việc kết hợp nối các thiết bị số với nhau trên một bề mặt phẳng, đồng nhất sẽ làm tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng hơn so với những phòng làm việc thiết kế truyền thống.

Xu hướng “đơn giản để kết nối” đang thịnh hành 

2. Nghiên cứu phong thủy cho phòng làm việc

Hãy đảm bảo rằng phòng làm việc của bạn gọn gàng và ngăn nắp để dòng năng lượng sinh ra từ việc tương sinh của bạn với xung quanh chảy tự do. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để có điều “ vi diệu” này thì hãy đọc tiếp nhé!

Phong thủy giúp công việc bạn tốt hơn

2.1 Sức khỏe

Chúng ta chỉ có thể làm việc khi có sức khỏe tốt và một tinh thần minh mẫn nên dù bận đến mấy cũng không được lơ là vấn đề này. Đặc biệt khi tình trạng môi trường nặng như hiện nay ở nước Việt Nam thì trồng cây xanh để điều hòa không khí là ý tưởng hay. Một chậu cây để bàn làm việc có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi căng thẳng, cây thải ra lượng khí oxi tương đối lớn cho bạn và hấp thụ lượng khí độc không nhỏ xung quanh bạn. Trong phong thủy, cây cảnh còn là công cụ để tìm để thay đổi vận may cho người trồng nữa đấy.

Sức khỏe và tinh thần tốt là nền tảng của thành công

May mắn và tiền tài là 1 trong những kết quả của phong thủy

3. Bố trí phòng làm việc theo phong thủy và khoa học

Phòng làm việc nên được ưu tiên về không gian, tính khoa học và phong thủy kết hợp. Phòng làm việc của lãnh đạo, nhân viên hay phòng làm việc ở nhà của bạn có đang quá sơ sài và thiếu những yếu tố quan trọng không? Bố trí bố cục phòng sao cho cân đối và hút được nhiều vượng khí không khó nếu bạn chú ý những tip dưới đây:

3.1 Phòng làm việc lãnh đạo

Là căn phòng của cấp cao nên không thể sơ sài trong khâu thiết kế. Lúc sắp xếp các bố cục trang trí bạn nên chú ý 2 điều cơ bản cũng như quan trọng để có một căn phòng làm việc theo phong thủy và khoa học nhất có thể.

Phòng làm việc cấp cao 

3.1.1 Vị trí ( hướng) nên tránh

Thuật phong thủy cho rằng bàn giám đốc đặt đúng hướng tốt sẽ giúp các sếp thêm tuệ thông, minh mẫn khi đưa ra quyết định và hạnh thông trong công việc. Do vậy nên càng phải chú ý đến những hướng “ lưới tiền” trong phòng làm việc, tận dụng những điều kiện có sẵn để tự khai vận cho mình. Có những hướng phong thủy không tốt bạn cần tránh khi đặt bàn làm việc như sau:

  • Không đặt bàn đối diện cửa ra vào vì rất dễ tạo điều kiện cho “ sát khí” xâm nhập. Phần khác những âm thanh bên ngoài sẽ làm nhiễu loạn, không thể tập trung cũng như ảnh hưởng đến công việc.
  • Tránh để bàn làm việc chỗ có cửa sổ, theo phong thủy hướng nếu ngồi hướng này ánh sáng và hướng đi của gió bị người ngồi chặn lại. Điều đó không tốt cho việc thông khí cũng như biến vượng khí thành sát khí hại bản thân. Thêm phần ánh sáng bị chắn không tốt cho máy và tạo cảm giác tù túng cho người ngồi
  • Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua, cửa sổ vốn là nơi nạp sinh khí và sát khí nên nếu gần đường đi lại sẽ nạp tạp âm bước chân, tiếng nói, la hét,…theo thuật phong thủy điều này rất có hại cho việc sinh vượng khí để cầu tài cũng như may mắn và sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên nếu bắt buộc phải ngồi hướng này thì bạn có thể dùng rèm để che cửa sổ lại.

Không nên trang trí phòng như hình, làm sai lệch hướng tốt phong thủy phòng làm việc

3.1.2 Biểu tượng thành công của phong thủy

Đối với phòng làm việc của lãnh đạo tốt nhất nên để linh vật có sức mạnh để thể hiện uy tín cũng như quyền lực của mình. Theo phong thủy, bạn nên để trên bàn làm việc những linh vật như Cóc Thiềm Thừ hay cặp Tỳ Hưu. Đôi khi có thể treo tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió hay tranh cá chép đều là những linh vật hàng đầu trong kinh doanh và thành công.

Treo tranh trong phòng cũng là 1 cách để khai vận

3.2 Phòng làm việc nhân viên

Là bộ mặt của công ty nên phòng làm việc của nhân viên cũng phải được chú trọng. Cũng tương tự như phòng lãnh đạo, phòng này cũng có những vị trí không nên để bàn làm việc. Tuy nhiên để một căn phòng có đủ yếu tố phong thủy bạn cần lưu ý những điều sau đây:

3.2.1 Hướng phong thủy không tốt nên tránh

  • Không để bàn đối diện cửa ra vào: vì là cửa “tiền” và dễ có sát khí nên cũng như phòng lãnh đạo, bàn nhân viên không để đối diện với hướng này mà phải chếch qua một xíu so với cửa.
  • Không ngồi quay lưng ra cửa: để chủ động xử lý khi có tính huống xấu xảy ra.

Lưu ý hướng ngồi của mình trong phòng làm việc

3.2.2 Biểu tượng thành công của phong thủy

Tiếp tục với câu chuyện phong thủy phòng làm việc dù là nhân viên, trưởng phòng hay lãnh đạo cấp cao bạn cũng nên chú ý đến mặt này. Bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ để bàn làm việc giúp tăng cường trí nhớ và tập trung cao độ nhờ quá trình trao đổi khi của cây. Hoặc bạn chọn linh vật để ổn định cảm xúc, tăng sự tự tin và cảm giác luôn được quý nhân che chở.

Cây để bàn làm việc là một cách tốt nhất để kích vượng cho phòng làm việc

3.3 Phòng làm việc tại nhà

Bạn là một freelancer – người làm việc tự do không bị gò bó về thời gian hay chỉ đơn giản là có một căn phòng làm việc ở nhà bạn thì chúng cũng cần phải được chỉnh chu. Hãy nâng cấp nơi làm việc của bạn lên bằng cách đọc những gợi ý sau:

Thiết kế phòng làm việc tại nhà

3.3.1 Vị trí nên tránh

Cũng như những căn phòng làm việc khác, phòng làm việc ở nhà của bạn cũng nên có thiết kế tránh một số hướng.
– Tránh đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh: đây là khu vực thường xuyên ẩm ướt, có luồng khí không tốt. Vị trí này vừa khiến bạn mất tập trung mà còn làm bạn ảnh hưởng không tốt đến công việc của bạn.
– Đừng để tường hay trần nhà của bạn bị ẩm ướt: trước tiên là sẽ có mùi ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Về lâu dài còn ảnh hưởng tới phong thủy, làm hao tài trong túi củ bạn đôi khi còn làm sát khí tăng lên.
– Hãy đặt một chiếc ghế có điểm tựa vào chỗ ngồi làm việc: điểm tựa vững chắc này làm bạn thoải mái, tập trung, hơn nữa bạn có thể ngã lưng khi cần. Mặt khác, trong phong  thủy người ta quan niệm rằng ở vị trí này sẽ có những quý nhân hỗ trợ bạn, giúp công việc bạn dễ thăng tiến hơn.

 

Cách bố trí phòng làm việc ở nhà theo phong thủy

3.3.2 Biểu tượng thành công của phong thủy

Phòng làm việc ở nhà luôn chiếm nhiều ưu điểm hơn so với ở văn phòng, bạn dễ dàng chủ động hơn trong việc kiểm soát của mình. Sẽ ít ai làm phiền bạn hay ít có những âm thanh tạp nham như phòng làm việc tập thể. Bạn có một không gian thoải mái với một chiếc bàn làm việc cố định, xung quanh góc làm việc của bạn là cây xanh, giúp bạn trao đổi khí tốt hơn và minh mẫn hơn. Trước mặt bạn sẽ là một hoặc nhiều bức tranh với những câu slogan cho bạn động lực đạt mục tiêu sắp tới. Hơn thế nữa bạn có thể chọn một linh vật để bàn hợp mệnh để quý nhân phù trợ công việc của mình. Tất cả những điều này sẽ tạo nên phong thủy cho phòng làm việc của bạn.

Để linh vật trên bàn làm việc, quý nhân sẽ che chở và mang may ắn đến với bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *